Một model tủ lạnh Hitachi hiện đại với công nghệ tiên tiến không chỉ có các chức năng cơ bản được tích hợp, mà còn trạng bị thêm những tính năng khác như energy saving, chức năng giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng hơn. Bài viết này sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về chức năng energy saving ở tủ lạnh hitachi và thao tác kích hoạt để sử dụng. Nào mời bạn cùng tham khảo!

Trước tiên ta phải hiểu chế độ energy saving là gì?

Chế độ này được dùng để giảm việc tiêu thụ năng lượng của tủ lạnh. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức nhiệt độ đã được cài đặt, máy nén sẽ tắt và quạt cũng sẽ được tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Dùng khi thực phẩm trong tủ ít, bạn đi vắng nhà hoặc không mở tủ nhiều. Đá và kem trên ngăn đá có thể tan khi sử dụng chức năng này. Khi môi trường bên ngoài có nhiệt độ cao (chức năng sẽ tự tắt). Và ngược lại nếu bên ngoài ẩm thì tủ sẽ đọng sương

Thao tác kích hoạt tính năng tiết kiệm điện đơn giản ở tủ lạnh Hitachi

Tiết kiệm điện tủ lạnh hitachi bằng nút “Energy Saving” đèn sẽ sáng báo hiệu chức năng này đã được kích hoạt (muốn tắt chức năng chỉ cần bấm lại 1 lần nữa)

Người dùng bật tính năng tiết kiệm điện ở tủ lạnh Hitachi bằng thao tác: Dùng ngón tay nhấn vào nút Energy Saving đến khi đèn bật sáng báo hiệu cho người dùng tính năng tiết kiệm điện đã được kích hoạt. Thao tác vô hiệu hóa tính năng này cũng rất đơn giản, muốn tắt đi chức năng này người dùng chỉ cần nhấn lại một lần nữa đến khi đèn ngưng sáng, báo hiệu tính năng đã được tắt.

Tìm hiểu thêm về một số chức năng khác

Chức năng “khóa trẻ em”: Child Lock.

HDSD tủ lạnh Hitachi

Phím khóa trẻ em trên bảng điều khiển.

Chức năng thông minh này khiến trẻ không thể điều chỉnh được nhiệt độ hoặc phá phách tủ lạnh nữa. Cách dùng là bấm và giữ nút này trong 5s để khóa phím trên tủ lạnh. Và để tắt chức năng này đi bạn cũng bấm phím “Child Lock” một lần nữa.

Chức năng: Quick Freezing.

“Quick Freezing” chức năng “cấp đông nhanh”, chức năng này có nhiệm vụ làm đông nhanh một số thực phẩm cần thiết để bảo quản ngay chúng mà không sợ vi khuẩn gây hại. Để bật tắt chức năng này bạn bấm phím Quick Freezing.

Chức năng: Quick Cooling.

“Quick Cooling” làm lạnh nhanh cho ngăn lạnh (ngăn chứa thực phẩm, thức ăn). Cũng như “Quick Freezing” bạn chỉ cần nhấn vào nút “Quick Cooling” để bật tắt chức năng này. Làm lạnh nhanh một lượng lớn thực phẩm khi ta rửa sạch sẽ và cho vào tủ lạnh. Bạn có thể tối ưu hơn việc bảo quản bằng cách bao bọc tốt các thực phẩm sạch như rau củ quả bằng bọc nilong hay cho thức ăn vào hộp đậy nắp. Lưu ý, chức năng này chỉ tắt khi hoạt động hết 90 phút hoặc mất nguồn điện tủ lạnh.

Chuông báo động tủ lạnh.

Hệ thống chuông báo động của tủ lạnh Hitachi được thiết lập và báo hiệu cho chúng ta biết rằng tủ có đang mở cửa hay không, những tình trạng không đóng cửa tủ được hay hở Ron tủ lạnh sau một thời gian sử dụng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hao điện khi sử dụng và hư hỏng thực phẩm bảo quản một cách nhanh chóng.

Chức năng này khá là đặc biệt và giúp chúng ta biết được rằng liệu thức ăn- thực phẩm của chúng ta có được bảo quản một cách tốt nhất hay không.

Chuông báo động sẽ làm việc như sau:

  • Thời gian mở cửa tủ là 1 phút chuông kêu 3 tiếng “bíp”.
  • Thời gian mở cửa tủ là 2 phút chuông kêu 5 tiếng “bíp.
  • Thời gian mở cửa tủ là 3 phút trở lên chuông kêu  “bíp” liên tục.

Vì vậy khi nghe âm thanh báo này bạn nên kiểm tra ngay tủ lạnh của mình có thật sự bị mở tủ hay không hay là do nguyên nhân nào khác để khắc phục ngay. Bật tắt chức năng bằng cách bấm và giữ phím “Quick Freezing” trong 5s.

Trung tâm sữa chữa tủ lạnh Hitachi